THE WORLD VIRTUAL MUSEUMS

 Nerdiva Logo2-04


ท่องพิพิธภัณฑ์สุดอลังการ ในบ้านตัวเอง #1

เบื่ออากาศร้อน เบื่อรถติด ไม่มีเวลา ไม่มีเพื่อน วันนี้ข้ออ้างทุกอย่างจะหมดไป เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวสุด Exclusive ในแบบที่ไม่ต้องออกไปสัมผัสอากาศร้อน หรือรถติดแต่อย่างใด ที่สำคัญ ใช้เวลาไม่มาก และฟรี!!! แค่มีอินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูงก็พอ เพราะสิ่งที่เราจะพาไปวันนี้ เรียกว่า VIRTUAL TOUR หรือทัวร์เสมือนจริงนั่นเอง


ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับ VIRTUAL TOUR กันก่อน

VIRTUAL TOUR หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า ทัวร์เสมือนจริงนั้นคือ การนำภาพจำลองของสถานที่ต่างๆ มาเรียงร้อยต่อกันแบบ 360 องศา เมื่อเราเข้าไปดูภาพสถานที่เหล่านั้น จึงให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เข้าไปเดินอยู่ในจุดนั้นจริงๆ ที่เราคุ้นตากันดีก็คงเป็นจำพวก GOOGLE STREET MAP หรือภาพ 360 องศา ตามเว็บไซต์หมู่บ้านจัดสรรชื่อดังต่างๆ นั่นเอง

ในเมื่อรู้จักกันคร่าวๆ แล้ว อย่ารอช้า ลองไปพิสูจน์กันเลยว่าพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงที่เรายกมาแนะนำกันในวันนี้ จะมีความเสมือนจริงกันมากขนาดไหน


THE NATIONAL MUSEUM OF NATURAL HISTORY
ไม่ต้องแปลกใจเลย หากรู้สึกคุ้นตากับบรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เสียเหลือเกิน เพราะ The Smithsonian Institution ปรากฎตัวอยู่ในหลายๆ ฉาก ของภาพยนตร์สุดโด่งดังอย่าง Nigh at the museum 2 นั่นเองพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ว่าด้วยเรื่องของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใน Virtual Tour เราสามารถเดินลัดเลาะไปยังห้องต่างๆ ได้ทุกห้อง รวมถึงสามารถคลิ๊กเข้าไปอ่านป้ายให้ความรู้ทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในพิพิธภัณฑ์ได้ด้วยสมจริงราวกับได้ไปเดินในพิพิธภัณฑ์จริงๆ

Screen Shot 2559-04-22 at 9Nerdiva - Virtual Museum 3Nerdiva - Virtual Museum 2


VATICAN MUSEUMS
หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการขนานนามว่ามีความสวยงาม ติดอันดับต้นๆ ของโลก 
ต้องยกให้กับที่นี่ พิพิธภัณฑ์วาติกัน ตั้งอยู่ภายในนครรัฐวาติกัน  กรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานศิลปะจากทุกยุคทุกสมัยที่สมบูรณ์ที่สุดในฝั่งยุโรป ถึงแม้ใน VITUAL TOUR จะแสดงให้เห็นเพียงบางส่วนของพิพิธภัณฑ์ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความงดงามอลังการ แถมมีลูกเล่นสุดแพรวพราว เมื่อคลิ๊กลิงค์ เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ จะให้เราดาวน์โหลดเพลงแบบอัตโนมัติ มาเปิดบรรเลงสร้างบรรยากาศเหมือนเรากำลังเดินอยู่ในโบสถ์ของจริงกันเลยทีเดียว

Nerdiva - Virtual Museum 4


DALI’S THEATRE-MUSEUM
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสุดแหวกแนวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง FIGUERES ประเทศสเปน โดยชื่อพิพิธภัณฑ์ ก็มาจากการใช้ชื่อ SALVADOR DALI ศิลปินชื่อดัง เจ้าของผลงานสุด SURREAL ทั้งหมดที่ถูกจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั่นเอง ตัวอาคารที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะ มาจากการนำโรงละครเก่าที่ถูกเผาทำลาย ในช่วงศตวรรษที่ 19 หลังจากเกิดสงครามกลางเมือง มารีโนเวทใหม่ มีความสวยงามและกลมกลืนทั้งสถานที่ และผลงานศิลปะที่ถูกจัดแสดงไว้ภายใน

Nerdiva - Virtual Museum 7


GEORGE WASHINGTON’S HOME
นับว่าเป็นทั้งบ้าน พิพิธภัณฑ์ และอนุสรณ์สถานของอดีตประธานาธิบดีคนแรก ของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง GEORGE WASHINGTON ผู้นำทางการทหาร และการเมืองที่โดดเด่น และมีอิทธิพลต่อประเทศ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมาท์ เวอร์นอน รัฐเวอร์จิเนีย ภายใน VIRTUAL TOUR เราสามารถลัดเลาะ ไปได้ทุกซอกทุกมุมในบ้าน สวนหน้าบ้าน ห้องสมุด ห้องครัว รวมไปถึงห้องคนรับใช้ ในแบบสุดพิเศษราวกับว่าเป็นแขก VIP ของท่านประธานาธิบดีกันเลยทีเดียว

Nerdiva - Virtual Museum 13.png


NATIONAL MUSEUM UNITED STATES AIR FORCE
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งใน เดย์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่คนรักเครื่องบินไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งเก็บรวบรวมเครื่องบิน ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ และหาชมได้ยากไว้เป็นจำนวนมาก

Nerdiva_VirtualMuseum_25.jpg


MOON
สถานที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำ ขอเตือนก่อนกว่า ถ้าเปิดงานมาวันจันทร์ แล้วเพื่อนถามว่าวันหยุดไปไหนมา อย่าเผลอตอบไปเชียวล่ะ ว่าไปดวงจันทร์!!!

Nerdiva - Virtual Museum 17Nerdiva - Virtual Museum 18Nerdiva - Virtual Museum 19


Nerdiva Logo-03
สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับ 5 สถานทีที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี
เพื่อการแสดงผลที่สมจริง และต่อเนื่อง
แนะนำว่า ควรเปิดจากคอมพ์พิวเตอร์ ที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจ้า


ชม ท่องพิพิธภัณฑ์สุดอลังการ ในบ้านตัวเอง #2
ได้แล้วที่ >>
THAI VIRTUAL MUSEUM

Advertisements

One Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s