KOH KRED

สำหรับใครที่เริ่มเบื่อหน่ายการดื่มกาแฟในร้านสุดชิค หรือเดินห้างคนเยอะๆ ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการลองเปลี่ยนบรรยากาศดูสักครั้งหนึ่ง


จะเรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ก็คงเรียกได้ไม่เต็มปาก เพราะเกาะเกร็ด คือแหล่งชุมชนเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายมอญที่อยู่อาศัยกันมาช้านาน การไปเที่ยวที่นี่ จึงเหมือนเป็นการไปดู เรียนรู้ และซึมซับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นมากกว่าแค่การไปท่องเที่ยวแบบผิวเผินทั่วๆไป

DCIM100MEDIA

DCIM100MEDIA
ที่เกาะเกร็ดแห่งนี้ เดิมไม่ได้มีลักษณะเป็นกาะ แต่เป็นแหลมที่ยื่นเข้ามาในแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยกรุงศรีอยุธยามีการขุดคลองลัดแม่น้ำขึ้นเพื่อให้สะดวกในการสัญจร กระแสน้ำที่เปลี่ยนทิศทางไปเรื่อยๆ ทำให้คลองเล็กๆ ขยายใหญ่ขึ้น แยกแผ่นดินส่วนที่เป็นแหลม ให้ห่างออกไปเรื่อยๆ กลายเป็นเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ แลนด์มาร์คอย่างแรก เมื่อเรามาถึงที่นี่ คือพระเจดีย์มุเตา หรือเจดีย์เอียง ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำ (ที่เอียงเพราะทรุดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำที่ฐานของเจดีย์)

DCIM100MEDIA

DCIM100MEDIA

ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของที่นี่คือเครื่องปั้นดินเผาพื้นบ้านชาวมอญ หากมาที่นี่ นอกจากจะได้ชมต้นตำรับปั้นให้ดูแบบสดๆแล้ว นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากลองปั้นบ้าง เค้าก็มีดินขายในราคาถูกให้ลองปั้นกันดู โดยมีผู้เชี่ยวชาญสอนให้ฟรีๆด้วย

DCIM100MEDIA

หรือหากอยากลองถ่ายภาพแบบโบราณๆ ที่นี่เค้าก็มีไว้บริการในราคาย่อมเยา

DCIM100MEDIA

DCIM100MEDIA

เรื่องอาหารการกินไม่ต้องพูดถึง เพราะตลอดทางในการเดินชมเกาะแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มท้องถิ่นนานาชนิด รวมถึงร้านกาแฟแสนเงียบสงบแห่งนี้ด้วย


สำหรับการเดินทางมายังเกาะเกร็ดนั้น ต้องเดินทางมาที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ แล้วต่อเรือข้ามฟากไปยังเกาะเกร็ด ในราคา 2 บาท

ใครที่มารถยนต์ส่วนตัว สามารถจอดรถที่ลานจอดรถหน้าวัดได้ (ค่าจอดรถ 30 บาท) หรือหากนั่งรถประจำทาง ก็มีสาย 166  (อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – ปากเกร็ด) ลงปากซอย แล้วต่อมอเตอร์ไซต์รับจ้างเข้าซอยประมาณ 10 บาท

แต่ที่แนะนำที่สุด คือ เรือด่วนเจ้าพระยาธงส้ม เส้นทาง ท่าน้ำวัดราชสิงขร – ท่าน้ำนนท์ (ทุกวัน เวลา 6.00-19.00 น.) ค่าโดยสาร 15 บาท แล้วนั่งรถสองแถวต่อมายังปากเกร็ด


อัพเดทข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมกันได้ที่แฟนเพจ Nerdiva.club
 https://www.facebook.com/nerdivaclub/


Nerdiva Logo-03MORE INFORMATION
ADDRESS : Ko Kret, Pak Kret District, Nonthaburi 11120
OPEN HOUR : 9:30AM – 17:30PM (Monday-Sunday)
WEBSITE : www.kohkred-sao.go.th

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s